Hiện nay, nhiều chị em cảm thấy chiếc mũi của mình chưa cân đối nên mong muốn sử dụng dịch vụ nâng mũi để khiến gương mặt hài hòa hơn. Tuy nhiên, dịch vụ này không phải ai cũng phù hợp. Đang cho con bú có nâng mũi được không? Bài viết dưới đây Bác Sĩ Long sẽ cung cấp cho bạn lời giải đáp thích hợp nhất. 

Đang cho con bú có nâng mũi được không?

Đang cho con bú có nâng mũi được không? Rất nhiều chị em mới sinh em bé nhưng vẫn muốn khắc phục nhược điểm trên cánh mũi của mình để khiến gương mặt trở nên rạng rỡ hơn. Có thể bạn chưa biết khi mang thai cơ thể phụ nữ sẽ phát sinh nhiều biến đổi. Tùy vào cơ địa, sau khi sinh phải mất từ 3 đến 6 tháng cơ thể chị em mới có thể trở lại bình thường. Khi đang cho con bú không phải thời gian phù hợp để nâng mũi vì rất nhiều nguyên nhân như sau:

Xem thêm bài viết: Nâng mũi có đeo kính được không

Đang cho con bú có nâng mũi được không?
Đang cho con bú có nâng mũi được không?
  • Nâng mũi là quá trình sử dụng các loại máy móc, thiết bị để điều chỉnh dáng mũi cho phù hợp. Sau phẫu thuật, bạn cần dành thời gian nghỉ ngơi đúng cách mới không ảnh hưởng đến kết quả. Cơ thể phụ nữ sau khi sinh chưa hồi phục nên nếu làm phẫu thuật nâng mũi sẽ ảnh hướng lớn đến sức khỏe. 
  • Khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ sẽ dùng thuốc gây mê hoặc gây tê. Bạn đồng thời cũng phải uống thuốc chống viêm, thuốc giảm đau. Khi cơ thể hấp thụ các thành phần của thuốc sẽ không tốt với sữa mẹ, trẻ uống vào sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. 
  • Người thực hiện phẫu thuật nâng mũi cần nhiều thời gian nghỉ ngơi và hạn chế tối đa việc va chạm với mũi. Tuy nhiên, khi trẻ còn nhỏ, bạn cần chăm sóc bé mỗi ngày nên phải di chuyển nhiều, rất dễ va chạm, gây tổn thương cho vùng mũi. 

Như vậy với những nguyên nhân ở trên bạn cũng có thể trả lời được câu hỏi đang cho con bú có nâng mũi được không. Việc nâng mũi cần thực hiện khi cơ thể khỏe mạnh và hoàn toàn bình thường. Nếu cố tình nâng mũi để làm đẹp thì không chỉ bạn mà em bé cũng sẽ chịu các tác động tiêu cực. 

Sau sinh nên nâng mũi khi nào? 

Không nên nâng mũi khi vừa mới sinh em bé, vậy thời điểm thích hợp nhất để làm đẹp là khi nào. Chắc hẳn có rất nhiều bà mẹ băn khoăn về vấn đề này. Thời gian nâng mũi phụ thuộc vào khả năng phục hồi sau sinh, cơ địa và cách chăm sóc sức khỏe của mỗi người. 

Thời điểm thích hợp để nâng mũi là từ 12 đến 15 tháng sau khi sinh
Thời điểm thích hợp để nâng mũi là từ 12 đến 15 tháng sau khi sinh

Như vậy, hãy chờ cho đến khi cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh mới bắt đầu thực hiện phẫu thuật nâng mũi vẫn chưa muộn. Thời gian lý tưởng nhất là sau khi sinh từ 12 đến 15 tháng. Đồng thời, bạn cần đến các cơ sở phẫu thuật uy tín để được bác sĩ tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, chuyên nghiệp. Hãy thông tin đến bác sĩ về quá trình sinh nở của mình để họ có phương án chăm sóc và phẫu thuật phù hợp. 

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở trên thị trường kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật nâng mũi. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng uy tín, cũng có những bác sĩ chắc tay nghề. Nếu vẫn chưa chọn được nơi phẫu thuật nâng mũi, bạn có thể liên hệ với Bác Sĩ Long. Nhân viên sẽ hướng dẫn chi tiết hơn cho bạn về dịch vụ.

Xem thêm bài viết: 17 tuổi nâng mũi được không

Lưu ý gì khi nâng mũi 

Phụ nữ sau sinh cơ địa yếu hơn so với người bình thường. Chính vì thế, vấn đề sử dụng “dao kéo” để có được một sắc vóc hoàn hảo, một khuôn mặt hài hòa cần đúng thời gian, chọn đúng địa chỉ uy tín mới không phát sinh các biến chứng nguy hiểm. Đặc biệt, những điều dưới đây chị em phụ nữ sau sinh cần đặc biệt lưu ý: 

Cần chọn địa chỉ nâng mũi uy tín để đảm bảo chất lượng, không gây biến chứng
Cần chọn địa chỉ nâng mũi uy tín để đảm bảo chất lượng, không gây biến chứng
  • Trước khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi, hãy chắc chắn rằng cơ thể bạn khỏe mạnh. Hãy kiểm tra sức khỏe thật kỹ để xác định xem có đang mắc bệnh gì hay không. 
  • Để tránh ảnh hưởng đến trẻ, nên nâng mũi sau khi đã cai sữa cho bé. 
  • Hãy lựa chọn dịch vụ nâng mũi phù hợp. Trước khi đăng ký sử dụng dịch vụ cần tham khảo nhiều nguồn thông tin khác nhau. Hãy chắc chắn là bạn được phẫu thuật bởi bác sĩ có chuyên môn cao, cơ sở kỹ thuật chuyên nghiệp. 
  • Hãy đảm bảo thời gian nghỉ ngơi, thời gian chăm sóc cơ thể sau khi phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ. 
  • Không nên thực hiện cùng lúc nhiều dịch vụ làm đẹp nếu như cơ địa không thể đáp ứng. Như vậy, bạn không những không đẹp lên mà còn có nguy cơ mắc phải nhiều bệnh lý. 

Xem thêm bài viết: Phẫu thuật cắt cánh mũi có sẹo không?

Đang cho con bú có nâng mũi được không? Bài viết trên đây của Bác Sĩ Long đã trả lời giúp bạn câu hỏi này. Thực tế, nhu cầu làm đẹp của các chị em là một điều cần thiết, giúp họ thay đổi diện mạo và tự tin hơn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng cơ thể khỏe mạnh, ổn định và cần đi khám trước khi thực hiện nâng mũi để đảm bảo an toàn