Tính tới thời điểm hiện tại, nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc là hai kỹ thuật phổ biến nhất trong làng phẫu thuật thẩm mỹ. Với nhu cầu làm đẹp ngày càng gia tăng, nâng mũi đã trở thành một trong những quy trình phổ biến trong việc cải thiện khuôn mặt. Cùng PTTM bác sĩ Long tham khảo 2 phương pháp nâng mũi trên thông qua bài viết nhé!

Hiểu nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc như thế nào?

Muốn phân biệt được nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc, mọi người cần biết được những thông tin xoay quanh từng hình thức. Cụ thể như sau:

Tổng quan về nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp điều chỉnh lại hoàn toàn hình dáng mũi. Qua đó khắc phục được các khuyết điểm liên quan tới trụ mũi, sống mũi, cánh mũi và đầu mũi. Đây là kỹ thuật được áp dụng đặc biệt cho các trường hợp mũi bị quá nhiều điểm xấu hoặc hỏng hóc sau khi phẫu thuật không thành công.

Nâng mũi cấu trúc thích hợp cho khách hàng gặp phải các vấn đề như:

 • Trụ mũi không đều hoặc sống mũi lệch.
 • Nâng mũi thất bại và muốn tái cấu trúc lại.
 • Dáng mũi thấp từ khi sinh ra, đầu mũi tẹt, cánh mũi bè và to.
Nâng mũi cấu trúc là phương pháp điều chỉnh lại hoàn toàn hình dáng mũi
Nâng mũi cấu trúc là phương pháp điều chỉnh lại hoàn toàn hình dáng mũi

Đôi nét về nâng mũi bán cấu trúc

Nâng mũi bán cấu trúc là một phương pháp thẩm mỹ nhằm cải thiện lại một phần dáng mũi. Đây là kỹ thuật chỉ phù hợp cho những cá nhân bị ít khuyết điểm về sống mũi, cánh mũi và đầu mũi. Ví dụ, khách hàng đã có sẵn trụ mũi và chỉ cần điều chỉnh đầu mũi hoặc khi dáng mũi đã được thu gọn và muốn khắc phục cánh mũi để tạo sự cân đối. Ngoài ra, nếu mũi cao nhưng phần giữa sống không đều thì cũng có thể thực hiện nâng mũi bán cấu trúc.

Tùy thuộc vào tình trạng cá nhân mà bác sĩ mới xem xét nên lựa chọn nâng mũi cấu trúc hay nâng mũi bán cấu trúc. Nguyên nhân là do mỗi hình thức đều tồn tại những ưu và nhược điểm riêng nên mọi người phải xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định. Một khi đã tìm kiếm được cho mình một kỹ thuật an toàn thì gương mặt của bạn có thể thay đổi một cách ngoạn mục.

Nâng mũi bán cấu trúc là phương pháp thẩm mỹ nhằm cải thiện một phần dáng mũi

Phân biệt nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc chi tiết

Tuy nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc hơi giống nhau về tên nhưng mỗi phương pháp lại sở hữu một nét độc đáo riêng biệt. Dưới đây là cách phân biệt từng kỹ thuật mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho mọi người:

Điểm khác nhau

Đầu tiên, mọi người phải tìm hiểu điểm khác nhau giữa nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc trước. Bởi đây chính là điều kiện quyết định giúp khách hàng biết được đâu mới là sự lựa chọn hợp lý cho bản thân.

Khả năng thay đổi:

 • Nâng mũi cấu trúc có thể xâm lấn toàn bộ hình dáng mũi.
 • Nâng mũi bán cấu trúc chỉ điều chỉnh được một phần nhỏ trên mũi.

Khả năng khắc phục:

 • Nâng mũi cấu trúc có thể điều chỉnh được cả mũi bị lệch, vẹo do bẩm sinh và kể cả phẫu thuật không thành công.
 • Nâng mũi bán cấu trúc chỉ phù hợp cho những khuyết điểm nhẹ đến trung bình.

Áp dụng kỹ thuật:

 • Đối với nâng mũi cấu trúc, bác sĩ sẽ can thiệp vào toàn bộ cấu trúc của mũi.
 • Nâng mũi bán cấu trúc thường thực hiện trên các vùng mũi bị ít khuyết điểm.

Thời gian:

 • Nâng mũi cấu trúc mất khoảng 45 – 60 phút.
 • Nâng mũi bán cấu trúc chỉ vỏn vẹn 30 – 35 phút.

Chi phí nâng mũi:

 • Nâng mũi cấu trúc yêu cầu sử dụng nhiều kỹ thuật thẫm mỹ khác nhau nên mức giá thành cũng cao hơn hẳn.
 • Do chỉ tác động đến một phần nên nâng mũi bán cấu trúc luôn nằm trong mức giá vừa phải.

Tuổi thọ:

 • Tuổi thọ nâng mũi cấu trúc lên đến hơn 40 năm, có thể vĩnh viễn và không cần tái khám lại nếu không xuất hiện rủi ro.
 • Nâng mũi bán cấu trúc có thể kéo dài tới 40 năm nhưng khách hàng phải đi kiểm tra lại thường xuyên.
Nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc sở hữu một nét độc đáo riêng biệt
Nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc sở hữu một nét độc đáo riêng biệt

Điểm giống nhau

Nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc đều tác động trực tiếp tới mũi để định hình lại dáng và khắc phục các khuyết điểm. Qua đó giúp cho bạn có thể tìm kiếm được chiếc mũi tuyệt đẹp và thon gọn như mơ ước. Bên cạnh đó, cả hai phương pháp đều sử dụng chất liệu độn tùy theo nhu cầu khách hàng. Cụ thể như sau:

 • Sụn nhân tạo: Đây là một chất liệu độn mũi được tạo thành từ những nguyên liệu cao cấp. Thành phần của chúng thường khá tương đồng với cấu trúc cơ thể con người nhằm giảm thiểu tác động gây kích ứng. Nhờ vậy, mọi người có thể phẫu thuật được hình dạng mũi tự nhiên và trông như thật.
 • Sụn tự thân: Không giống như sụn nhân tạo, sụn tự thân được lấy từ chính cơ thể người muốn thực hiện kỹ thuật nâng mũi. Chẳng hạn như sụn tai, sụn sườn, sụn vách ngăn mũi,… bởi chúng có thể mang lại khả năng tương thích gần như tuyệt đối. Đây là một giải pháp lý tưởng cho những cá nhân sở hữu yếu tố cơ địa phức tạp và muốn tiến hành nâng mũi.

Xem thêm bài viết: Nâng mũi 3D là gì: Tất tần tật những điều bạn không nên bỏ qua

Sau khi đã tham khảo những thông tin về nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc được đề cập phía trên. Nếu bạn vẫn chưa tìm kiếm được một địa chỉ sửa mũi uy tín, PTTM bác sĩ Long có thể cải thiện mọi khuyết điểm trên khuôn mặt với mức giá cực kỳ ưu đãi. Hãy liên hệ Hotline 0908 493 008 để nhận được tư vấn miễn phí nhé!