Hiện nay, thẩm mỹ thu gọn cánh mũi có 2 kỹ thuật cơ bản nhất là cắt cánh mũicuốn cánh mũi. Vậy cắt cánh mũi và cuốn cánh mũi có gì khác nhau? Hai kỹ thuật này phù hợp với những đối tượng nào? Hãy cùng nghe ý kiến của các chuyên gia Thẩm mỹ viện bác sĩ Long nhé!

cat-canh-mui-va-cuon-canh-mui-co-gi-khac-nhau-1

Cắt cánh mũi và cuốn cánh mũi có gì khác nhau ?

Phương pháp thu gọn cánh mũi khắc phục triệt để khuyết điểm cánh mũi to, bè, đầu mũi bị hếch, gây mất thẩm mỹ. Để thu gọn cánh mũi có 2 phương pháp cơ bản nhất là cắt cánh mũi từ đường dọc bên ngoài và cuốn cánh mũi từ bên trong. Hai kỹ thuật này khác nhau ở những điểm cơ bản như sau:

  1. Về tình trạng mũi

Cắt cánh mũi: Trường hợp cánh mũi to và quá dày, mũi tẹt, đầu mũi hếch.

Cuốn cánh mũi: Trường hợp cánh mũi không quá to, mỏng, nhưng lỗ mũi quá to so với cấu trúc mũi.

  1. Về thao tác

Cắt cánh mũi: Các bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ nơi rãnh tiếp giáp giữa cánh mũi và má, sau đó thực hiện lật nhẹ cánh mũi lên, rồi cắt bớt phần sụn cánh mũi và lớp da bên ngoài nằm sát chân mũi bằng những dụng cụ y khoa chuyên dụng. Cuối cùng, khâu đường mổ bằng chỉ thẩm mỹ với kỹ thuật giấu đường khâu trong rãnh mũi.

cat-canh-mui-va-cuon-canh-mui-co-gi-khac-nhau

Kỹ thuật cuốn cánh mũi và cắt cánh mũi

Cuốn cánh mũi: Các bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ bên trong khoang mũi, khéo léo kéo và thu gọn chân mũi vào bên trong rồi dùng chỉ y khoa khâu 2 bên cánh mũi, kết hợp đồng thời với kỹ thuật đưa hai bên cánh mũi lên cao khoảng 0,1 – 0,3mm để tạo lỗ mũi hình hạt chanh.

  1. Về kết quả hậu phẫu

– Phương pháp cắt cánh mũi là thao tác cắt bỏ 1 phần da thừa bên ngoài, sẽ tạo chiếc mũi đẹp tự nhiên nhanh chóng chỉ sau 3 tuần, hiệu quả duy trì ổn định.

– Phương pháp cuốn cánh mũi mới chủ yếu thu gọn cánh mũi từ bên trong, tạo dáng cánh mũi thon gọn hơn, đẹp và cân đối. Cuốn cánh mũi cho chiếc mũi đẹp sau 2 tuần và vết thương sẽ nhanh chóng lành hơn cắt cánh mũi và không lộ sẹo bên ngoài.

Mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng, phù hợp với những trường hợp khách hàng khác nhau. Do vậy, bạn nên trực tiếp đến Thẩm mỹ viện bác sĩ Long để được thăm khám cụ thể và lựa chọn được phương pháp thu gọn cánh mũi phù hợp nhất nhé!

Chúc bạn sớm có dáng mũi đẹp!

Xem thêm: Thẩm mỹ cắt cánh mũi có để lại sẹo không ?

Thẩm mỹ viện bác sĩ Long


Các bạn đang xem bài viết: Cắt cánh mũi và cuốn cánh mũi có gì khác nhau ? trong chuyên mục Cuốn cánh mũi tại website Nâng mũi Sline 3D.